Home Góc học sinh Sáng tác Các bạn ơi hãy bảo vệ cây xanh trong trường học !

Các bạn ơi hãy bảo vệ cây xanh trong trường học !

Email In PDF.

Môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sống của loài người. Mỗi chúng ta cần phải có ý thức trách nhiệm, cùng nhau xây dựng một môi trường sống ngày càng trong sạch hơn.
Môi trường mà hàng ngày chúng ta đang sống chính là ngôi nhà, làng quê và mái trường. Trong đó mái trường là nơi chúng ta cùng nhau học tập, vui chơi. Để việc học tập đạt kết quả cao, chúng ta phải xây dựng một môi trường học tập trong lành, để mái trường của chúng ta đúng là ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà chung của tất cả chúng ta. Và với trường THCS Yên Biên cũng vậy.

Qua nhiều năm xây dựng và giữ gìn, nhiều thế hệ học trò và sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền mà trường mới được như ngày hôm nay, có các toà nhà cao tầng, có trang thiết  bị hiện đại và đặc biệt là trường có những bóng mát giữa không gian rộng lớn và yên tĩnh của sân trường mỗi giờ vào học. Những cây trưởng thành như bây giờ được như bây giờ là nhờ sự tận tuỵ chăm sóc, vun vén cho cây non từ những người đi trước, từ các bác lao công, từ các nhà giáo ưu tú tận tuỵ với nghề và cả những tấm lòng của các anh chị lớp trước vun đắp với mái trường thân yêu gắn bó với họ biết bao nhiêu kỉ niệm trước khi tạm biệt nó. Vì vậy chúng ta càng cẩn phải bảo vệ và giữ gìn những kỉ niệm, những cây thân yêu bóng mát của tuổi thơ, vậy mà trong nhà trường có một số học sinh không biết yêu thiên nhiên đã vô tâm chặt phá nghịch bẻ cây trong trường làm “vũ khí” để nô đùa, tuốt lá cây, có một số bạn ngắt hoa trong vườn trường để chơi, có một số bạn nam còn trèo, đu lên cây để hái quả, hoa, hay chỉ là để chứng tỏ “ Bản lĩnh đàn ông”... làm như vậy không tốt cho cây mà ngay cả chính các bạn cũng rất dễ bị nguy hiểm.Ai cũng biết tác hại của việc thiếu oxi và tầm quan trọng của cây xanh đối với tất cả chúng ta nên nếu các bạn cứ tiếp diễn những hành động vô trách nhiệm và gây hại đến cây cối trong nhà trường là một việc đáng đem ra để bàn luận. Vì vậy chúng ta cần có những giải pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn những việc làm này. Theo em trước hết, để giữ được màu xanh cho ngôi trường, chúng ta phải cùng nhau trồng và chăm sóc cây xanh trong trường. Hàng năm, chúng ta phải tham gia đầy đủ các đợt trồng cây của Đoàn trường. Chúng ta sẽ cùng chăm sóc và bảo vệ những hàng cây nơi sân trường. Cây xanh phải được bảo vệ và chăm sóc, không nên hái hoa, bẻ cành. Nhất là các bạn nam, không nên trèo lên cây cối trong trường. Các bạn cũng không nên trèo lên bẻ hoa trên cây phượng, cây hoa sữa… Mái trường thân yêu của chúng ta sẽ ngày càng xanh hơn nếu tât cả chúng ta đều có ý thức chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Lớp mình sẽ phải có những buổi lao động trồng cây và chăm sóc cây xanh trong vườn trường, sân trường.
Môi trường xanh chưa đủ, để có bầu không khí thật sự trong lành, chúng ta cần phải giữ gìn cho sân trường, lớp học, khuôn viên nhà trường luôn sạch sẽ gọn gàng. Ông cha ta đã dạy "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm". Để sân trường sạch sẽ, mỗi chúng ta đều phải có ý thúc giữ gìn vệ sinh chung như không vứt rác bừa bãi, vệ sinh sạch sẽ lớp học, giữ gìn vệ sinh cá nhân. Hàng tuần chúng ta phải tham gia nghiêm túc, đầy đủ các buổi vệ sinh chung. Sân trường, lớp học không có rác, không có bụi bẩn là chúng ta đã có một môi trường trong lành.
Xanh, sạch chưa đủ, ngôi trường của chúng ta còn phải đẹp. Bởi đây là nơi  chúng ta được học cái hay, cái đẹp, được học những điều tốt, lẽ phải. Để trường đẹp, trước hết mỗi chúng ta cũng phải đẹp. Đẹp quần, đẹp áo, đẹp người đều cần thiết song chưa đủ. Chúng ta cần phải đẹp trong từng hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói. Hãy làm sao để mái trường thân yêu của chúng ta không có những lời nói thô tục, những hành động vô lễ, mất lịch sự với bạn bè, thầy cô. Đẹp cho mỗi người rồi đến làm đẹp cho cả ngôi trường. Chúng ta phải biết sắp xếp mội thứ cho gọn gàng, trang trí lớp sáng sủa đầy đủ... Chúng ta hãy chăm sóc vườn hoa của lóp mình để hoa luôn khoe sắc trước sân trường.
Để mái trường của chúng ta được gọi là ngôi trường xanh, sạch, đẹp không phải là chuyện đơn giản. Chúng ta phải luôn cố gắng hết sức và không ngừng vươn lên, phải luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thì mới có thể xây dựng được ngôi trường xanh, sạch, đẹp.Chúng ta hãy cùng nhau, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cùng có ý thức để tạo nên một môi trường sống ngày càng trong sạch và tốt đẹp hơn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đó chúng ta cần giơ cao khẩu hiệu: “Hãy chung tay góp sức để làm nên một mái trường THCS Yên Biên luôn  xanh, sạch , đẹp và thân thiện.”

Ban biên tập lớp 9B

 

Thêm ý kiến

Gửi ý kiến bằng tiếng Việt! Các ý kiến sẽ qua kiểm duyệt nếu hợp lệ sẽ được đăng tải lên web. Nhớ nhập email có thật để tiện liên lạc. Trân trọng!


Mã an toàn
Làm mới

Video Clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist:

Đăng nhập

Gương sáng

Liên kết web


Bảng thông báo

Điểm tin

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Thư viện sáchVăn nghệ chào mừng khai giảngHọc sinh trường THCS Yên BiênTập thể GV và lãnh đạo tỉnh Lễ khai giảng năm 200-2010Năm học mới

Hỗ trợ trực tuyến

Ai đang Online

Hiện có 10 khách Trực tuyến

Thống kê nội dung

Các thành viên : 56
Nội dung : 757
Liên kết web : 1

Tin mới

Tin được quan tâm

Thảo luận mới

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay350
mod_vvisit_counterHôm qua966
mod_vvisit_counterTháng này11765
mod_vvisit_counterTháng trước17941
mod_vvisit_counterTổng551057

Online (20 gần đây): 29
Bây giờ:22:08, 21/04/2014