Home Tin tức Hoạt động dạy và học SÁNG KIẾN XÂY DỰNG LỚP HỌC THÂN THIỆN

SÁNG KIẾN XÂY DỰNG LỚP HỌC THÂN THIỆN

Email In PDF.

Thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện ,học sinh tích cực "

Trong công tác chủ nhiện lớp .Tôi đã xây dựng lớp học thân thiện để  các em học sinh nhận thấy rõ "Mỗi ngày đến lớp là một niềm vui".

  1. Biện pháp

-         Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không viết vẽ lên bàn, lên tuờng, xem lớp học là ngôi nhà thân yêu của mình, sống và học tập hăng say. Tôi đã tổ chức trang trí lớp học sạch đẹp khoa học, thực hiện bản xếp hạnh kiểm thi đua hàng tháng. Thực hiện tốt phong trào “Lớp tự quản”

-         Tích cực đổi mới phương pháp chủ nhiệm, tổ chức cho học sinh trao đổi kinh nghiệm, giúp bạn cùng tiến bộ, mỗi bàn học là “một đôi bạn học tốt”

-         Khuyến khích học sinh đề xuất sáng kiến ở các buổi sinh hoạt và các hoạt động ngoại khoá.như tổ chức các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi độivới nhiều hình thức phong phú hay giờ chào cờ thực hiện giới thiệu sách có tổ  chức trò chơi hái hoa đeo bờm và múa phù hoạ cho cuốn sách giới thiệu để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi học sinh và các thầy cô giáo.Trong buổi sinh hoạt vớichủ đề 8/3 với hình thức thi hát đối về mẹ và cô, các bạn nam tạng quà cho các bạn nữ .   

-         Theo qui định của nhà trường mỗi tháng một buổi hoạt động ngoại khoá(hoạt động ngoài giờ, tiết học thư viện,  rèn luyện kỹ năng sống.) Giúp các em có các kỹ năng giao tiếp ứng xử văn hoá, thói quen và kỹ năng làm việc sinh hoạt theo nhóm để các em nhận thấy rõ niềm vui trong học tập.không những thế tôi còn tổ chức làm sản phẩm kèp fi le.và hoạt động thư việngóc lớp .

  1. Kết quả đạt đuợc:

Sau 3 năm thực hiện lớp học tôi chủ nhiệm đã đạt đuợc những thành tích đáng kể:

-         Lớp 7C : đạt lớp xuất sắc, 100% chuyển lớp.Trong đó 80% học sinh khá giỏi

-         Lớp 8C : đạt lớp xuất sắc.100% chuyển lớp.Trong đó 85% học sinh khá giỏi

-         Lớp 9C : Năm học 2010 – 2011 lớp tôi đạt nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi: 12giải cấp thành phố,6 giải cấp tỉnh,2giải vàng cuộc thi văn toán tuổi thơ.Kết thúc học kì một lớp tôi đạt 5 học sinh giỏi,18 học sinh tiên tiến, chỉ còn 5 học sinh trung bình .

 Để đạt đuợc những thành tích như trên là nhờ sự nhiệt tình và nỗ lựccủa bản thân cùng với  sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu. tôi mong rằng việc xây dựng lớp học thân thiện sẽ tạo nhiều hứng thú cho học sinh tới trường .

                                                                                                                     Đỗ Thị Xuyên

 

Video Clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist:

Đăng nhập

Gương sáng

Liên kết webBảng thông báo

Điểm tin

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Thư viện sáchVăn nghệ chào mừng khai giảngHọc sinh trường THCS Yên BiênTập thể GV và lãnh đạo tỉnh Lễ khai giảng năm 200-2010Năm học mới

Hỗ trợ trực tuyến

Ai đang Online

Hiện có 14 khách Trực tuyến

Thống kê nội dung

Các thành viên : 56
Nội dung : 757
Liên kết web : 1

Tin mới

Tin được quan tâm

Thảo luận mới

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay766
mod_vvisit_counterHôm qua693
mod_vvisit_counterTháng này8091
mod_vvisit_counterTháng trước17941
mod_vvisit_counterTổng547383

Online (20 gần đây): 34
Bây giờ:20:07, 16/04/2014