Home Tin tức Hoạt động dạy và học TRƯỜNG THCS YÊN BIÊN TỔ CHÚC RA MẮT CÂU LẠC BỘ MÔN HỌC

TRƯỜNG THCS YÊN BIÊN TỔ CHÚC RA MẮT CÂU LẠC BỘ MÔN HỌC

Sáng 06/9/2010, cùng với các hoạt động GDNGLL được tổ chức trong giờ chào cờ đầu tuần, nhà trường đã chính thức ra mắt 6 câu lạc bộ môn học. Sự ra đời câu lạc bộ nhằm đáp ứng chủ đề năm học của ngành và yêu cầu nhiệm vụ của nhà trường, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo thị ủy giao cho ngành giáo dục - đào tạo thị xã Hà Giang nhân dịp khai giảng năm học mới 2010 - 2011:

“Kỷ cương trong quản lý

Công bằng, thực chất trong đánh giá

Sáng tạo, đổi mới để nâng cao chất lượng dạy và học”

Mục đích của việc ra đời câu lạc bộ môn học là:

- Củng cố, bổ sung và nâng cao kiến thức cho các em học sinh một cách có hệ thống những kiến thức đã học.

- Trang bị, mở rộng thêm vốn hiểu biết, áp dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn.

- Định hướng, lôi cuốn các em tham gia câu lạc bộ, đặc biệt các lĩnh vực khoa học các em yêu thích.

- Giúp các em từng bước phát triển và hoàn thiện kiến thức và nhân cách, các em sẽ tự tin hơn trong học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Để câu lạc bộ duy trì có hiệu quả, Ban giám hiệu đã giao cho các cô giáo dạy bộ môn có kinh nghiệm trong giảng dạy phụ trách câu lạc bộ:

+ Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) môn Toán học: cô giáo Nguyễn Hương Giang

+ Chủ nhiệm CLB môn Vật lý: cô giáo Đặng Thùy Linh

+ Chủ nhiệm CLB môn Ngữ văn: cô giáo Phạm Hoài Hương

+ Chủ nhiệm CLB môn Sinh học: cô giáo Nguyễn Thị Tuyết

+ Chủ nhiệm CLB môn Anh Ngữ: cô giáo Vũ Thị Hà

+ Chủ nhiệm CLB môn Lịch sử: cô giáo Lưu Hương Lan

cùng một nhóm giáo viên bộ môn tham gia làm cố vấn cho các câu lạc bộ.

Mặc dù với một thời gian ngắn chuẩn bị, nhưng trong buổi ra mắt, mỗi CLB đều gây được ấn tượng mạnh mẽ và tốt đẹp với thầy cô và học sinh trong trường bời màn trình diễn lạ mắt, nội dung được trình bày theo hình thức sân khấu hóa, biểu diễn nghệ thuật. Có thể khẳng định đây là một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho tuổi trẻ học đường.

Sau buổi ra mắt, các câu lạc bộ sẽ duy trì hoạt động, hy vọng, các em học sinh đăng ký tham gia các môn học mình yêu thích. Đồng hành cùng các hoạt động ngoại khóa trong năm học, nhà trường sẽ tổ chức đệm dạ hội để các câu lạc bộ được giao lưu, các em có cơ hội thể hiện khả năng của mình. Câu lạc bộ môn học trường THCS Yên Biên mong muốn nhận được được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, khi có sự đồng thuận từ các tổ chức có liên quan, chắc chắn câu lạc bộ môn học sẽ góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường.

Trần Khánh Dần